กิจกรรมวันภาษาไทย

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนบ้านสันหลวง ได้จัดกิจกรรมวันสุนทรภู่สู่วันภาษาไทยก้าวไกลสู่อาเซียน

เนื่องในวันสุนทรภู่และวันภาษาไทย ประจำปีการศึกษา 2566 นำโดยนายธีระศักดิ์ มะลิวงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครูและบุคลากร

และนักเรียนโรงเรียนบ้านสันหลวง พร้อมด้วยข้าราชการครูและบุคคลากร และนักเรียนโรงเรียนในเขตพื้นบริการ ได้แก่ โรงเรียนบ้านม่วงคำ โรงเรียนบ้านเหมืองแดงน้อย โรงเรียนบ้านสันบุญเรือง ภายใต้ชื่องาน “เทศกาลเที่ยวงาน วันภาษาไทย” ภายในงานประกอบได้ด้วยกิจกรรมต่างๆดังนี้

1.การแข่งขันระบายสี วาดภาพและระบายสี คัดลายมือ

2.การแสดงของนักเรียนโรงเรียนบ้านสันหลวง โรงเรียนบ้านสันบุญเรือง โรงเรียนบ้านม่วงคำ

3.แต่งกายยอดเยี่ยม

4.กิจกรรมสร้างสรรค์ปันความรู้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการเรียนรู้ การอนุรักษ์และสืบสานความเป็นไทยสืบไป