วันจันทร์, 20 พฤษภาคม 2567

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2565 โรงเรียนบ้านสันหลวง ได้จัดกิจกรรมวันวิทยาศาสตร์ประจำปี พ.ศ. 2565 นายธีระศักดิ์ มะลิวงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านสันหลวง เป็นประธานในพิธี พร้อมคณะครู บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนได้จัดกิจกรรมฐานการเรียนรู้วิทยาศาสตร์

ซึ่งมีทั้งหมด 7 ฐานได้แก่

1.ประปาพาเพลิน

2.การถ่ายโอนความร้อน

3.การสกัดสีธรรมชาติ(ย้อมผ้าจากใบไม้)

4.แรงโน้มถ่วง

5.ทดสอบกรดเบส

6.การเปลี่ยนสถานะของสาร

7.การแยกสาร

เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนของชาติมีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ฝึกใช้กระบวนการทางวิทยาศาสตร์ในการแก้ปัญหาศึกษาเรียนรู้นอกห้องเรียนและทักษะพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์